1
Bạn cần hỗ trợ?

Mua dàn âm thanh sân khấu ở đâu uy tín giá tốt? Cách chọn mua, kiểm tra dàn âm thanh ? So sánh chất chất âm giữa các dàn âm thanh Đám cưới, Hội nghị, Sự kiện? Các dàn âm thanh sân khấu tốt nhất hiện nay?

Bài viết “Dàn Âm thanh sân khấu, Đám cưới, Hội nghị Chuyên nghiệp cao cấp” sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ những kiến thức nền tảng về Dàn âm thanh sân khấu.

Chỉ khi hiểu rõ kiến thức nền mới giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhu cầu với mức chi phí thấp nhất.

Bài viết được Đội ngũ kỹ thuật viên âm thanh Công ty Quốc Tế Triều Nhật kết hợp với các phòng ban liên quan biên soạn.

Với hơn 12 năm làm việc trong lĩnh vực Nhập khẩu và Phân phối thiết bị âm thanh, trải nghiệm rất nhiều thiết bị âm thanh, dàn âm thanh sân khấu khác nhau.

Bài viết này là sự tổng hợp tất cả những kiến thức kinh nghiệm trong quá trình làm việc cũng như tiếp nhận những ý kiến, đóng góp của nhà phân phối, đại lý, khách hàng…

Phần đầu sẽ cung cấp những kiến thức nền tảng về dàn âm thanh, so sánh ưu nhược điểm, chất âm, độ bền, giá thành giữa những dàn âm thanh khác nhau.

Phần tiếp theo là những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn giúp các bạn chọn mua được dàn âm thanh phù hợp với mức giá tốt nhất.

Phần cuối bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn những Dàn âm thanh tốt nhất với mức giá rẻ nhất cũng như những địa chỉ bán dàn âm thanh uy tín chất lượng giá tốt. Bao gồm dàn âm thanh đám cưới, sự kiện, hội nghị… đáng mua nhất hiện nay.

Bài viết “Dàn Âm thanh sân khấu, Đám cưới, Hội nghị Chuyên nghiệp cao cấp” là tâm quyết rất lớn của đội ngũ tác giả được biên soạn rất chuẩn. 

Hy vọng những kiến thức trong bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn, các bạn nhớ đọc kỹ từng phần đến hết nhé!

>>>Xem thêm: Loa rời, Củ loa Bass 30 RCF, Bass rời 40, 50 NEXO, Bass RUBY, JBL, Loa Bãi Giá rẻ các loại

1. Những thiết bị cơ bản trong Dàn âm thanh sân khấu

Dàn âm thanh sân khấu gồm những thiết bị gì? Đâu là những thiết bị quan trọng trong một dàn âm thanh? Chức năng và vai trò của những thiết bị đó ra sao?

thiet-bi-dan-am-thanh-san-khau
Những thiết bị cơ bản trong dàn âm thanh sân khấu

Hiểu rõ cấu tạo của dàn âm thanh là nền tảng rất quan trọng để chọn mua được dàn âm thanh phù hợp nhu cầu với mức chi phí thấp nhất.

Dàn âm thanh được cấu tạo từ nhiều thiết bị âm thanh kết hợp lại với nhau. Thiết bị âm thanh sân khấu ngày nay rất đa dạng về chủng loại, thương hiệu đến giá thành.

Về cơ bản Dàn âm thanh sân khấu thành cấu thành từ hai bộ phận chính đó là Dàn loa sân khấu và Dàn máy sân khấu, chúng ta cùng đi tìm hiểu từng bộ phận một nhé!

1.1. Dàn âm thanh loa sân khấu

dan-loa-san-khau
Dàn loa sân khấu

Trên thị trường hiện nay loa sân khấu được chia ra thành 4 dòng loa chính đó là loa full, loa array và loa hỏa tiễn và loa sub. Mỗi loại loa khác nhau điều có những vai trò, ưu nhược điểm và chất âm khác nhau.

Dàn âm thanh Loa Full

dan-am-thanh-san-khau-loa-full
Loa full âm thanh sân khấu

Loa full hay còn gọi là Loa Full Range là dòng loa tái tạo đầy đủ các dải tần số trong một chiếc loa. Loa full có dải tần hoạt động rất rộng từ 20Hz – 20kHz thể hiện đầy đủ ba dải âm trầm, âm trung, và âm cao.

Loa full có cấu tạo từ 2 củ loa trở lên bao gồm một củ loa bass và một củ loa treble. Thùng loa full cũng được thiết kế đơn giản, có hai dạng thùng cơ bản đó là thùng đứng và thùng ngang. Thùng loa đứng được dùng nhiều trong dàn âm thanh sân khấu còn thùng loa full được dùng nhiều tròng dàn loa karaoke.

Một số dòng loa full sân khấu phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: loa full 30 đơn, loa full 30 đôi, loa full 40 đôi, loa full từ sắt, loa full từ neo…

Ưu điểm của dàn âm thanh loa full là có giá thành rẻ, chất âm tốt, âm thanh cân bằng, dễ dàng lắp đặt… Tuy nhiên dàn âm thanh này tồn tại một vài khuyết điểm là khả năng phóng âm không xa, kết nối đồng bộ nhiều loa chưa cao nên chỉ thích hợp với dàn âm thanh nhỏ và vừa.

Dàn âm thanh Loa Array

dan-am-thanh-san-khau-array
Dàn loa array âm thanh thanh sân khấu

Loa array là một biến thể của dòng loa full với nhiều nâng cấp đáng giá nhằm khắc phục những nhược điểm của dòng loa full.

Loa array có cấu tạo tương tự loa full gồm 2 củ loa rời trở lên bao gồm loa bass và loa treble. Điểm khác biệt của loa array so với loa full đến từ thiết kế thùng loa, phân tần và củ loa.

Thùng loa array được thiết kế nằm ngang với các khớp nối chuyên dụng cho phép kết nối nhiều loa lại với nhau tạo thành một hệ thống loa công suất lớn Line array. 

Hệ thống loa Line array có thể dễ dàng treo lên cao nhằm tiết kiệm diện tích cũng như tránh được vật cản từ đó tăng khả năng phóng âm cho loa.

Củ loa và phân tần cũng được thiết kế riêng biệt nhằm tối ưu về mặt chất âm, hiệu suất lẫn khả năng phóng âm.

Một số dòng loa array được đánh giá cao như: loa array 30 đơn, loa array 30 đôi từ Neo, loa array 40 đơn, loa array 40 đôi…

So với dàn âm thanh sân khấu loa full, loa array cho khả năng phóng âm rất xa, chất âm trong trẻo, chi tiết, lời ca sáng, dày dặn, tái tạo tốt cả ba dải âm. Tuy nhiên dòng loa này vẫn có một số nhược điểm như khả năng lắp đặt khó, giá thành cao.

Dàn âm thanh Loa Hỏa Tiễn

dan-am-thanh-san-khau-loa-hoa-tien
Loa hỏa tiễn âm thanh sân khấu

Loa hỏa tiễn về bản chất vẫn giống như loa full tuy nhiên dòng loa hỏa tiễn đã được thiết kế khí động học cũng như củ loa, phân tần chuyên dụng khắc phục các nhược điểm của 2 dòng loa trên.

Loa hỏa tiễn có cấu tạo theo một chuẩn duy nhất gồm 2 Loa bass 30 Neo, 1 Treble Neo, 1 Phân tần chuyên dụng tối ưu cho khả năng phóng âm cho dàn âm thanh sân khấu.

Loa hỏa tiễn có phần họng loa được thiết kế khí động học hình giống như đầu đạn hỏa tiễn. Phần họng loa của loa hỏa tiễn được làm bằng vật liệu đặc biệt cho khả năng tán âm rất tốt kèm với thiết kế khí động học từ đó giúp loa phóng âm đi rất xa.

Ưu điểm của dòng loa hỏa tiễn là cho khả năng phóng âm rất xa, chất âm sáng, âm thanh trong trẻo chi tiết, lời ca ngọt ngào, dày dặn, âm trường rộng có chiều sâu. Nhược điểm lớn nhất của loa hỏa tiễn là giá thành khá cao nên chỉ thích hợp với dàn âm thanh vừa và lớn.

Loa sub sân khấu

loa-sub-san-khau
Loa sub sân khấu

Tất cả nhưng dàn âm thanh sân khấu điều cần phải trang bị loa sub. Dù là dàn âm thanh loa full, array hay hỏa tiễn thì điều cần phải có loa sub rời hỗ trợ.

Loa sub sân khấu là dòng loa bổ sung âm trầm cho dàn âm thanh. Do dàn âm thanh sân khấu thường hoạt động ngoài trời với không gian lớn, âm trầm bị thất thoát rất nhiều vì thế cần sự hỗ trợ của loa sub để chất âm luôn được cân bằng.

Loa sub sân khấu có cấu tạo đơn giản chỉ gồm 1 củ loa bass rời và thùng loa. Loa bass rời trong loa sub thường có kích thước khá lớn từ 40cm trở lên. Thùng loa sub được thiết kế hầm thoát hơi đặc biệt nhằm tạo khả năng cộng hưởng tối đa.

Một số dòng loa sub phổ biến trong dàn âm thanh sân khấu như: sub hầm đơn 50, sub hầm đôi 50, sub hầm từ neo, sub hầm từ sắt…

1.2. Dàn máy âm thanh sân khấu

dan-may-am-thanh-san-khau
Dàn máy âm thanh sân khấu

Dàn máy âm thanh sân khấu được xem là linh hồn của dàn âm thanh sân khấu. Dàn máy là nơi thu nhận và xử lý toàn bộ tín hiệu cho dàn âm thanh.

Mỗi dàn âm thanh khác nhau sẽ có cấu hình dàn máy khác nhau. Tùy vào từng nhu cầu cụ thể mà cấu hình dàn máy âm thanh sẽ trang bị những thiết bị chuyên dụng.

Dàn máy âm thanh sân khấu bao gồm những thiết bị cơ bản sau: main công suất, mixer, micro, crossover, bộ chia nguồn, dây tín hiệu và thùng máy…

Main công suất sân khấu

main-cong-suat-cuc-day-cong-suat
Main công suất – Cục đẩy công suất

Main công suất hay còn được gọi là cục đẩy công suất có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh giúp dàn loa sân khấu hoạt động.

Dựa vào công suất loa, loại loa và số lượng loa để lựa chọn main công suất phù hợp. Công suất của main và công suất của loa phải cân đối với nhau thì chất âm tổng thể dàn âm thanh sân khấu cho ra mới hay.

Nếu chọn main có công suất quá lớn so với loa sẽ gây lãng phí cũng như ảnh hưởng đến độ bền của loa. Nếu chọn main có công suất quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến chất âm, bass đánh thiếu lực, main mau nóng dễ hư hỏng…

Dựa vào cấu tạo main công suất được chia ra 2 loại đó là main công suất nguồn sắt và main công suất nguồn xung.

Main công suất nguồn sắt là dòng main công suất sử dụng sò khuếch đại tín hiệu, dòng main này có kích thước lớn nặng, mức công suất cao, dễ sửa chữa.

Chất âm của main công suất nguồn sắt khá cân bằng, bass đánh sâu, chắc khỏe, lời ca ngọt ngào, dày dặn có chiều sâu.

Ưu điểm của main công suất nguồn sắt là có thể đánh tốt mọi loại loa cả loa full, loa array, loa hỏa tiễn lẫn loa sub.

Main công suất nguồn xung là dòng main sử dụng chip khuếch đại tín hiệu, main công suất nguồn xung có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, mức công suất cao.

Chất âm của main công suất nguồn xung thiên sáng, âm thanh trong trẻo, chi tiết, các dải âm đánh tách bạch rõ ràng, âm trường rất rộng.

Main công suất nguồn xung đánh tốt dàn âm thanh sân khấu loa full, loa array, loa hỏa tiễn. Main không thích hợp đánh loa sub vì đánh loa sub main nóng lên rất nhanh, rơ le cảm biến nhiệt sẽ bị nhảy.

Dựa vào số kênh main công suất cũng được chia ra 2 loại nữa là main công suất 2 kênh và main công suất 4 kênh.

Main công suất 2 kênh thường có mức công suất mỗi kênh lớn nên thích hợp dùng để đánh loa sub, loa sub hầm.

Main công suất 4 kênh có số lượng kênh lớn và công suất được chia điều ra 4 kênh nên rất thích hợp để đánh loa full, loa array, loa hỏa tiễn…

Micro không dây sân khấu

micro-khong-day
Micro không dây cao cấp

Micro sân khấu là thiết bị thu nhận tín hiệu cho dàn âm thanh sân khấu giúp chúng ta có thể tương tác tốt với dàn âm thanh.

Micro sân khấu cần khả năng thu nhận tín hiệu tốt, không bị nhiễu, khoảng cách thu nhận xa và có dải tần số hoạt động rộng tránh trùng tín hiệu khi sử dụng nhiều micro cùng một lúc.

Một số dòng micro cao cấp hiện nay có độ nhạy rất tốt, hát rất nhẹ và khỏe. Ngoài ra một số dòng có khả năng tự ngắt khi rơi rớt giúp bảo vệ những thiết bị âm thanh khác được an toàn.

Bàn mixer sân khấu

ban-mixer
Bàn mixer

Bàn mixer sân khấu đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng trong dàn âm thanh sân khấu xử lý tất cả các tín hiệu đầu vào của dàn âm thanh. 

Bàn mixer là nơi tổng hợp các tín hiệu đầu vào, xử lý tín hiệu, tạo hiệu ứng vang, cân chỉnh dải tần cho phù hợp với từng dòng loa.

Trên trị trường hiện nay có nhiều dòng mixer khác nhau với tính và số đường line khác nhau. Tùy vào quy mô dàn âm thanh mà chọn mixer có số đường line thích hợp.

Một số bàn mixer được dùng phổ biến trong dàn âm thanh sân khấu như: Mixer Dynacord CMS 1000, CMS 1600, CMS 2200…

Crossover DriveRack

crossover-driverack
Crossover Driverack PA 260

Crossover DriveRack là thiết bị chia tần số, cắt tần số thừa và bổ sung tần số bị thiếu cho dàn âm thanh sân khấu. Đồng thời Crossover còn giúp hỗ trợ dàn âm thanh không bị ù và hú do tần số đã được cân chỉnh tối ưu.

Crossover DriveRack PA 260 là bộ chia tần số phổ biến nhất hiện nay bởi khả năng cắt tần tốt mức giá cạnh tranh.

Bộ chia nguồn điện âm thanh

bo-chia-nguon-dien-quan-ly-nguon-dien
Bộ chia nguồn điện – Quản lý nguồn điện

Bộ chia nguồn đảm nhiệm vai trò đóng ngắt thiết bị âm thanh theo trình tự khoa học và bảo vệ thiết bị khi quá tải.

Không giống như những thiết bị điện tử khác, dàn máy âm thanh cấu tạo gồm nhiều thiết bị âm thanh khác nhau kết nối lại với nhau, những thiết bị cần phải được đóng ngắt theo một trình tự nhất định.

Nếu không đóng ngắt đúng sẽ dẫn đến hiện tượng ù, rè, hú, thậm chí có thể gây cháy loa cháy thiết bị trong dàn âm thanh sân khấu.

Dây tín hiệu và thùng máy

day-tin-heu-am-thanh
Dây tín hiệu âm thanh

Dây tín hiệu giúp kết nối tất cả thiết bị âm thanh lại với nhau, dàn âm thanh sân khấu cần phải được trang bị dây tín hiệu tốt để đảm bảo về mặt công suất lẫn chất lượng âm thanh.

Dây tín hiệu âm thanh tốt có cấu tạo từ 3 chất liệu dẫn điện trở lên bao gồm: đồng, nhôm và bạc. 

Mỗi chất liệu sẽ có một vai trò nhất định, đồng sẽ truyền dẫn tín hiệu tần số thấp, nhôm truyền dẫn tín hiệu tần số trung và bạc sẽ phụ trách tần số cao.

Thùng máy ngoài nhiệm vụ cố định các thiết bị âm thanh lại với nhau chúng còn có vai trò bảo vệ thiết bị âm thanh.

Phải lựa chọn thùng máy có độ chịu lực tốt vì thiết bị âm thanh rất nặng, thùng phải phải thiết kế khoa học có độ thoáng để thiết bị tản nhiệt. Nếu thùng máy không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thiết bị âm thanh trong quá trình hoạt động.

2. Sự khác nhau giữa các Dàn âm thanh sân khấu Đám cưới, Hội nghị, Sự kiện

dan-am-thanh-san-khau-chuyen-nghiep
Dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

Dàn âm thanh đám cưới và dàn âm thanh hội nghị khác nhau thế nào? Chất âm có khác nhau không? Cấu tạo khác nhau ra sao?

Mỗi dàn âm thanh sẽ đáp ứng một nhu cầu nhất định vì thế những dàn âm thanh khác nhau sẽ có cấu tạo và chất âm khác nhau.

2.1. Dàn âm thanh Đám cưới

dan-am-thanh-dam-cuoi
Dàn âm thanh đám cưới

Dàn âm thanh đám cưới, tiệc cưới là một trong những dàn âm thanh phổ biến nhất hiện nay. 

Nhu cầu về dàn âm thanh đám cưới ngày càng cao, đầu tư dàn âm thanh đám cưới chỉ có lời chứ không lỗ, bất kỳ đám cưới nào ngày thì điều được trang bị dàn âm thanh.

Dàn âm thanh đám cưới là dàn âm thanh đa năng vừa phải chơi tốt nhạc lẫn hát karaoke đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách dự tiệc.

Dàn âm thanh sân khấu đám cưới phải được trang bị àn mixer có khả năng xử lý hiệu ứng vang tốt để nâng giọng hát, do khách dự tiệc thường là người hát không chuyên.

Chất âm dàn âm thanh đám cưới thiên hướng sôi động nhiều bass, lời ca sáng âm thanh trong trẻo, vui tươi.

2.2. Dàn âm thanh Hội trường

dan-am-thanh-hoi-truong
Dàn âm thanh hội trường

Dàn âm thanh hội trường, hội nghị thường là những dàn âm thanh được dùng trong không gian kín, hội trường vì thế âm bass ít bị thất thoát.

Yêu cầu đối với dàn âm thanh sân khấu hội trường, hội nghị phải có chất âm chi tiết rõ ràng, âm thanh có độ phủ rộng, mức âm lượng điều giữa các vị trí xa gần.

Chất âm rõ ràng, tách bạch giữa các dải âm tạo cảm giác thoải mái, thân thiện cho người nghe. Được trang bị nhiều loa vệ tinh bố trí điều khắp hội nghị.

2.3. Dàn âm thanh Sự kiện

dan-am-thanh-su-kien
Dàn âm thanh sự kiện

Dàn âm thanh sự kiện được dùng nhiều trong các buổi khai trương, sinh nhật, dịp lễ, tết… đây là dàn âm thanh cần độ đa năng cao từ chất âm đến cấu tạo.

Yêu cầu đối với dàn âm thanh sân khấu sự kiện này phải có chất âm cân bằng, thiết kế gọn nhẹ thuận tiện cho quá trình di chuyển, độ bền cao khả năng chống chịu thời tiết tốt.

3. Những lưu ý khi chọn mua Dàn âm thanh sân khấu

gia-dan-am-thanh-san-khau
Những lưu ý khi mua dàn âm thanh sân khấu

3.1. Xác định rõ nhu cầu đối với dàn âm thanh sân khấu

Khi mua bất kỳ sản phẩm gì cũng vậy việc đầu tiên cần làm là xác định rõ nhu cầu về sản phẩm. Mua dàn âm thanh sân khấu cũng vậy cần phải xác định rõ nhu cầu đối với dàn âm thanh.

Việc xác định rõ nhu cầu là cơ sở quan trọng để lựa chọn được một dàn âm thanh phù hợp với mức chi phí thấp nhất.

Dàn âm thanh phục vụ cho nhu cầu gì? Âm thanh đám cưới, âm thanh sự kiện hay hội nghị, ưu tiên chơi nhạc hay hát karaoke…

Số lượng khách và không gian sử dụng là bao nhiêu? dàn âm thanh 500 khách, 1000 khách, 1500 khách, âm thanh ngoài trời hay âm thanh phòng kín…

3.2. Khả năng tài chính đầu tư cho dàn âm thanh sân khấu

Xác định rõ khoảng đầu tư cho dàn âm thanh sân khấu giúp dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn sản phẩm, lựa chọn thương hiệu, chủng loại và số lượng loa.

Nên nhớ khả năng tài chính và nhu cầu có mối liên hệ mật thiết với nhau, nhu cầu và khả năng tài chính phải phù hợp thì mới có thể chọn được sản phẩm tốt.

Ngoài ra xác định rõ khả năng tài chính còn giúp định vị được phân khúc sản phẩm, hiện nay dàn âm thanh được chia ra 3 phân khúc chính: dàn âm thanh phổ thông, dàn âm thanh trung cấp và dàn âm thanh cao cấp.

3.3. Cách kiểm tra dàn âm thanh sân khấu

Để kiểm tra tốt dàn âm thanh đòi hỏi người mua phải có kiến thức về lĩnh vực âm thanh. Trong giới hạn của bài viết sẽ đưa ra các bước cơ bản để kiểm tra dàn âm thanh.

Bước 1: Kiểm tra hình thức bên ngoài

Kiểm tra hình thức bên ngoài các thiết bị xem có bị trầy xước, móp méo, đảm bảo thiết bị hoạt động tốt, chưa từng qua sửa chữa, còn nguyên thùng, nguyên tem, nguyên seal.

 • Kiểm tra củ loa bass
 • Kiểm tra củ loa treble
 • Kiểm tra thùng loa
 • Kiểm tra dàn máy
 • Kiểm tra dây tín hiệu

Bước 2: Kiểm tra jack kết nối

Đảm bảo jack kết nối còn hoạt động tốt, dễ dàng kết nối, jack còn mới không có dấu hiệu đã kết nối nhiều lần.

 • Kiểm tra jack loa
 • Kiểm tra jack main công suất
 • Kiểm tra jack mixer
 • Kiểm tra jack micro
 • Kiểm tra jack crossover
 • Kiểm tra jack chia nguồn

Bước 3: Kiểm tra chất âm dàn âm thanh sân khấu

Kiểm tra chất âm là phần rất quan trọng, dựa vào âm thanh phát ra có thể đánh giá được nhiều vấn đề liên quan đến dàn âm thanh.

Để kiểm tra tốt chất âm ngoài yêu cầu về kiến thức kỹ thuật đòi hỏi người kiểm tra phải có thẩm âm và gu âm thanh tốt.

Một số lỗi phổ biến thường gặp:

 • Dàn không hoạt động: kiểm tra nguồn, jack kết nối
 • Âm thanh rè: kiểm tra loa, dây tín hiệu
 • Bass đánh yếu: main có công suất nhỏ so với loa
 • Vỡ tiếng: main có công suất quá cao
 • Bị hú, ù: Kiểm tra crossover

4. Top 3 Dàn Âm thanh sân khấu, Đám cưới, Hội nghị tốt nhất

4.1. Dàn âm thanh sự kiện tiệc cưới

dan-am-thanh-su-kien
Dàn âm thanh sự kiện tiệc cưới

Dàn âm thanh RUBY RB HT-S50x2-v1 là phiên bản nâng cấp cơ bản của dàn âm thanh RUBY RB HT-S50-v1. Cả hai dàn âm thanh này điều được trang bị loa hỏa tiễn nhưng ở phiên bản mới này có sự nâng cấp từ loa sub hầm đơn lên loa sub hầm đôi.

Dàn âm thanh sân khấu sự kiện RB HT-S50x2-v1 được thiết kế với mục đích đa năng có thể đáp ứng tốt hầu hết các nhu cầu như: âm thanh sự kiện, tiệc cưới ngoài trời, âm thanh hội nghị…

Ở phiên bản mới này Dàn âm thanh RUBY RB HT-S50x2-v1 có sự nâng cấp từ loa sub hầm đơn lên loa sub hầm đôi từ đó giúp cho dàn âm thanh có chất âm được cân bằng hơn, đặc biệt là khi hoạt động ngoài trời.

Loa sub hầm đôi RUBY được trang bị Bass rời 50 Từ 260 Coil 125 đánh bass rất lực và khỏe hạn chế tối đa việc thất thoát âm trầm khi hoạt động ngoài trời.

Cấu hình dàn âm thanh sự kiện

 • Loa Hỏa Tiễn RUBY v1
 • Bass 30 Từ Neo Coil 76
 • Treble Neo Hỏa Tiễn
 • Sub hầm đôi
 • Bass 50 Từ 260 Coil 125
 • Mixer Dynacord CMS 1000
 • Bộ chia nguồn 8 line RUBY
 • Vang số PA 260
 • Micro cao cấp RUBY
 • Main công suất 2 kênh RUBY
 • Main công suất 4 kênh RUBY
 • Thùng máy + Dây tín hiệu RUBY

4.2. Dàn âm thanh sân khấu đám cưới

dan-am-thanh-san-khau-dam-cuoi
Dàn âm thanh đám cưới

Dàn âm thanh đám cưới RB A40-S50x2-v1 được trang bị cấu hình gồm 8 Loa line array 40 đơn kết hợp với đó là 2 Loa sub hầm đôi 50 sản sinh công suất cực lớn.

Dàn âm thanh sân khấu RB A40-S50x2-v1 thiết kế tối ưu phục vụ cho sự kiện đám cưới ngoài trời, âm thanh hội nghị, nhạc sóng, karaoke…

Về cấu hình dàn loa RB A40-S50x2-v1 được trang bị 8 Loa array 40 đơn kết hợp với 2 Loa sub hầm đôi bass 50 Từ 260 Coil 126.

Loa array 40 đơn có cấu hình loa bass 40 từ 190 coil 76 cao cấp đến từ thương hiệu RUBY. Chất âm của loa thể hiện rất tốt, lời ca sáng, giàu chi tiết. Đặc biệt mẫu loa array này cho khả năng phóng âm rất xa có thể sáng ngang với loa hỏa tiễn.

Cấu hình dàn âm thanh đám cưới

 • Loa Array 40 đơn
 • Bass 40 Từ 190 Coil 76
 • Treble 850 RCF
 • Sub hầm đôi
 • Bass 50 Từ 260 Coil 125
 • Mixer Dynacord CMS 1000
 • Bộ chia nguồn 8 line RUBY
 • Vang số PA 260
 • Micro cao cấp RUBY
 • Main công suất 2 kênh RUBY
 • Main công suất 4 kênh RUBY
 • Thùng máy + Dây tín hiệu RUBY

4.3. Dàn âm thanh sân khấu hội nghị

dan-am-thanh-hoi-truong-hoi-nghi
Dàn âm thanh hội trường, hội nghị

Dàn âm thanh RB HT-S50-v1 cho khả năng thể hiện âm thanh vô cùng ấn tượng với 8 Loa hỏa tiễn RUBY 2019 v1 kèm với 4 Loa sub hầm đơn Bass 50 từ 260 coil 125.

Điểm nổi bật của Dàn âm thanh sân khấu hội nghị này là cho khả năng phóng âm rất xa nhờ ứng dụng hiệu ứng cộng hưởng của 8 Loa hỏa tiễn RUBY kết hợp.

Với tính năng khuyếch đại công suất mạnh mẽ Dàn âm thanh sân khấu RUBY RB HT-S50-v1 đáp ứng cực tối đối với các sự kiện sân khấu ngoài trời như: âm thanh đám cưới, sự kiện, hội nghị ngoài trời…

RUBY RB HT-S50-v1 là dàn âm thanh được tích hợp nhiều cải tiến nâng cấp đáng giá về chất lượng âm thanh. Loa hỏa tiễn thế hệ mới 2019 giúp cho dàn âm thanh phóng xa hơn 56% so với loa array cùng phân khúc.

Cấu hình dàn âm thanh hội nghị

 • Loa Hỏa Tiễn RUBY v1
 • Bass 30 Từ Neo Coil 76
 • Treble Neo Hỏa Tiễn
 • Sub hầm đơn
 • Bass 50 Từ 260 Coil 125
 • Mixer Dynacord CMS 1000
 • Bộ chia nguồn 8 line RUBY
 • Vang số PA 260
 • Micro cao cấp RUBY
 • Main công suất 2 kênh RUBY
 • Main công suất 4 kênh RUBY
 • Thùng máy + Dây tín hiệu RUBY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *